ทั้งอาหารมังสวิรัติและไม่ใช่มังสวิรัติมีข้อได้เปรียบอาหารมังสวิรัติมีแนวโน้มที่จะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระบางวิตามินและไขมันเพื่อสุขภาพ อาหารที่ไม่ใช่มังสวิรัติโดยตรงกันข้ามมีแนวโน้มที่จะมีโปรตีนมากขึ้น, เหล็ก, สังกะสี,แคลเซียมและวิตามิน B-12
หากคุณตัดสินใจที่จะนำมาใช้เป็นอาหารมังสวิรัติมันเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณเรียนรู้วิธีการเพิ่มปริมาณของคุณและการดูดซึมของสารอาหารเหล่านี้เพื่อหลีกเลี่ยงระยะสั้นและระยะยาวโรคแทรกซ้อน
ในวรรคสามต่อไปผมจะอธิบายวิธีการที่คุณประจำสามารถดูดซึมสารอาหารส่วนใหญ่ของเหล่านี้สารอาหารในอาหารปกติของคุณ:
1 โปรตีน ชนิดที่แตกต่างกันของโปรตีนที่ทำขึ้นของพีชคณิตแตกต่างกันของกลุ่มกรดอะมิโนเพื่อที่จะสร้าง "โปรตีนที่สมบูรณ์" หรือโปรตีนที่สามารถหลอมรวมเป็นมนุษย์ร่างกายเป็นเนื้อเยื่อคุณต้องกินอาหารที่มีกลุ่มเสริมกรดอะมิโน
ถั่ว, ข้าวสาลีและถั่วเป็นสามประเภทมังสวิรัติเป็นมิตรโปรตีนที่ไม่สมบูรณ์ แต่ข้าวสาลียากที่จะและแยกย่อยได้ถึง 50% ของโปรตีนของมันจะหายไปในระหว่างกระบวนการ
โปรตีนถั่วเหลืองที่แยกออกมาซึ่งคุณจะได้รับจากหมายเลขที่จากแหล่งที่มา (รวมทั้งนมถั่วเหลือง), สามารถถูกย่อยได้อย่างมีประสิทธิภาพพอที่จะจับคู่ให้ผลผลิตโปรตีนจากสัตว์
2 เหล็ก แหล่งที่มาของพืชมีจำนวนมากเหล็ก แต่ในรูปแบบ nonheme ซึ่งมีความไวมากขึ้นเพื่อยับยั้งกว่าเหล็กที่มาจากผลิตภัณฑ์จากสัตว์คุณควรจะทำสองสิ่งที่จะเพิ่มเลือดเหล็กของคุณระดับ: 1) กินพืชเหล็กมากขึ้นและ 2) หลีกเลี่ยงการดูดซึมสารยับยั้งเช่นชา, กาแฟ, และเส้นใย
3 สังกะสี ในขณะที่อาหารที่ไม่ใช่มังสวิรัติดูเหมือนจะเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมของสังกะสี; อาหารมังสวิรัติและอาหารมังสวิรัติทำตรงข้ามแน่นอน - พวกเขายับยั้งมัน
โภชนาการแนะนำว่าคุณสามารถเอาชนะนี้ได้โดยการบริโภคอาหารมากขึ้นที่มีสังกะสีเช่นถั่วเหลืองเม็ดมะม่วงหิมพานต์และดอกทานตะวันเมล็ดในขณะที่ลดปริมาณของสารยับยั้งโดยผักซักผ้าและธัญพืช
4 แคลเซียม ในขณะที่มังสวิรัติสามารถใช้ปริมาณที่เพียงพอของแคลเซียมโดยไม่ต้องบริโภคอาหารใด ๆนอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญที่หลีกเลี่ยงการทานมังสวิรัติการบริโภคอาหารบางชนิดที่มีความสูงใน oxalates,ซึ่งยับยั้งการดูดซึมแคลเซียม
Dietitians แนะนำให้ทานมังสวิรัติไม่กินผักขม, เขียวผักชนิดและสวิสเซอร์แลนด์เป็น Chardองค์ประกอบของแผนแคลเซียมอาหาร ในขณะที่พวกเขาเป็นอุดมไปด้วยแคลเซียมที่พวกเขายังมีปริมาณสูงoxalates
แทนที่จะบริโภคอาหารเหล่านั้นสำหรับแคลเซียมมังสวิรัติควรพิจารณาตัวเลือกอื่น ๆ เช่นโยเกิร์ตถั่วเหลือง, เต้าหู้, ถั่วอัลมอนด์และแคลเซียมอาหารเสริม
5 วิตามิน B-12 มังสวิรัติจำนวนมากขาดวิตามิน B-12 เพียงเพราะมันไม่อยู่ตามธรรมชาติในรูปแบบใด ๆ ที่ไม่ใช่สัตว์ กินเจควรหาวิตามิน B-12 อาหารเสริม,เช่นนมถั่วเหลืองและธัญพืชบางอย่างไปเสริมสิ่งที่พวกเขาขาด
ขณะที่ผมอธิบายไว้มีจำนวนของสารอาหารที่มีมังสวิรัติสามารถขาดพวกเขาไม่ได้วิจัยตามแผนและ นี้ไม่ได้หมายที่จะกีดกันคนจากการเป็นมังสวิรัติ แต่แทนที่จะเพื่อส่งเสริมให้พวกเขาใช้เวลาในการวางแผนแนวทางสุขภาพเพื่อรับประทานอาหารมังสวิรัติของพวกเขาก่อนที่จะเริ่มมัน
เมื่อวางแผนอย่างเพียงพอรับประทานอาหารมังสวิรัติไม่เพียง แต่สามารถทำขึ้นสำหรับสิ่งที่จะขาดจากการผลิตภัณฑ์จากสัตว์ แต่มันไกลเกินhealthfulness ที่สุดอาหารที่ไม่ใช่มังสวิรั
0 komentar: