Jumat, 20 Juli 2012

การปรุงอาหารด้วยเต้าหู้


ถ้าคุณไม่ได้มังสวิรัติในขณะนี้และยังไม่ได้รับหนึ่งในที่ผ่านมาคุณอาจจะยังไม่ได้กินเต้าหู้มากครั้ง ในความเป็นจริงครั้งเดียวที่คนส่วนใหญ่ได้ยินเกี่ยวกับเต้าหู้มันเป็นเรื่องตลกในที่มุ่งมังสวิรัติ
ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่ากินมังสวิรัติสิ่งนี้ตลอดเวลา?มันเป็นเพียงเพราะพวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นหรือไม่
คำตอบคือทั้งใช่และไม่ใช่
ด้วยการเป็นมังสวิรัติไม่ได้หมายความว่าคุณต้องกินเต้าหู้ ในความจริงมีหลายคนที่เป็นมังสวิรัติไม่กินเต้าหู้หรือใด ๆจานเนื้อทดแทนที่นิยม - เช่น "veggie เบอร์เกอร์"หรือ "tofurkey" - สำหรับเรื่องที่
ตราบใดที่พวกเขาวิจัยและสร้างแผนอาหารมังสวิรัติสามารถรักษาอาหารสุขภาพการกินอาหารแบบดั้งเดิมหรืออาหารชาติพันธุ์
เต้าหู้มักจะอ้างเป็นบางสิ่งบางอย่างโดยเฉพาะอาหารมังสวิรัติเพราะมันเป็นอเนกประสงค์สูงทางโภชนาการและสามารถนำมาใช้แทนเนื้อสัตว์
ไม่เพียง แต่สามารถที่จะสร้างในพื้นผิว consistencies และรสชาติที่จำลองช่วงของเนื้อสัตว์ - จากตุรกีไปยังฮัมบูร์ก - แต่ก็ยังสามารถเป็นจริงแทนที่และไกลเกินคุณค่าทางโภชนาการของอาหารเนื้อสัตว์ที่คล้ายกัน
ในขณะที่มังสวิรัติไม่จริงต้องไปกินเต้าหู้การทำเช่นนั้นมักจะเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดในอาหาร - และยังต่อไปสิ่งที่ดีที่สุดในการรับประทานผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ที่คล้ายกัน (สำหรับผู้ที่ความสุขจานเนื้อก่อนที่จะกลายเป็นมังสวิรัติ)
เต้าหู้เป็นไขมันต่ำต่ำคอเลสเตอรอลอาหารแคลอรี่ต่ำทำออกจากนึ่งและบีบอัดถั่วเหลือง ไม่เพียง แต่จะเป็นแหล่งที่ดีของโปรตีน - ที่มังสวิรัติหลายขาด - แต่ก็ยังเป็นหัวใจแข็งแรงและได้รับการเชื่อมโยงไปยังลดลงความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง
นอกจากจะทำหน้าที่เป็นทางเลือกที่เนื้อเต้าหู้เป็นยังทำหน้าที่ในจำนวนของอาหารรสเผ็ดและชาติพันธุ์ซึ่งไม่เคยตั้งใจที่จะมีเนื้อสัตว์ อินเดียหลายเชื้อชาติจานมีจำนวนมากเต้าหู้สุกและ spicedในรูปแบบที่แตกต่างกัน
ดังนั้นที่นี่คำแนะนำของฉันกับคุณคือ: ถ้าคุณไม่ได้อยู่มังสวิรัติ แต่ต้องการที่จะเป็นหนึ่งไม่ให้เต้าหู้รับในทางของคุณ คุณสามารถรักษาสุขภาพมังสวิรัติอาหารโดยที่ไม่เคยรับประทานอาหารมัน แต่ถ้าคุณอยู่แล้วมังสวิรัติ แต่ยังไม่ได้พยายามเต้าหู้ผมขอแนะนำให้คุณทำ มันเป็นทั้งทางโภชนาการและหลากหลาย - และมันอาจจะไม่ลิ้มรสที่ไม่ดีอย่างที่คุณคิด

0 komentar: